911 เหตุโศกนาฏกรรมที่โลกต้องจำไม่มีวันลืม !

911

911 FBI ได้เปิดเผยเอกสารฉบับแรกที่เกี่ยวข้องกับการโจมตี 9/11

911 Bayoumi อธิบายไว้ในเอกสารว่า “ได้รับการปฏิบัติด้วยความเคารพอย่างยิ่ง” ที่สถานกงสุลซาอุดีอาระเบีย ในลอสแองเจลิส เขาเป็นพนักงาน ของบริษัทการบินแห่งหนึ่ง ในซาอุดิอาระเบีย แต่เอกสารที่เผยแพร่ อ้างจากพยาน ที่เรียกเขาว่าเป็น “พนักงานผี”

ซึ่งจะไม่มาทำงาน เอกสารดังกล่าวยังระบุด้วยว่า เขาวางแผนการประชุมครั้งแรก กับผู้ลักลอบจี้เครื่องบิน และเขาได้สนทนา ทางโทรศัพท์หลายครั้ง กับรูมเมทของใครบางคน ที่สนับสนุน อุซามะห์ บิน ลาเดน

อุซามะห์ บิน ลาเดน

รายงานของคณะกรรมาธิการเหตุการณ์ 9/11 เมื่อปี 2547 ระบุว่า การพบกันครั้งแรกของ Bayoumi กับกลุ่มผู้จี้เครื่องบินนั้น เกิดจากการพบกัน ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในลอสแองเจลิส และผู้ตรวจสอบเห็นว่า “ไม่มีหลักฐานที่น่าเชื่อถือว่าเขาเชื่อในลัทธิหัวรุนแรง หรือกลุ่มหัวรุนแรง ที่ได้รับความช่วยเหลือ อย่างรู้เท่าทัน”

เอกสาร 16 หน้าลงวันที่ 4 เมษายน 2559 และอธิบายการสัมภาษณ์ เอฟบีไอ ในเดือนพฤศจิกายน 2558 กับบุคคลที่ไม่ปรากฏชื่อ ที่เกี่ยวข้องกับการยื่นขอสัญชาติ สหรัฐฯ ที่อยู่ระหว่างการพิจารณาของเขา การสัมภาษณ์มีจุดมุ่งหมาย “เพื่อยืนยันสถานการณ์ของการติดต่อของเขากับ” ผู้ที่ให้ “สิ่งสำคัญ” การสนับสนุนด้านลอจิสติกส์”

สำหรับผู้จี้เครื่องบิน 9/11 สองคนคือ Nawaf al-Hazmi และ Khalid al-Mihdhar จุดสนใจอย่างหนึ่งคือบทบาทของ Omar al-Bayoumi สัญชาติซาอุดิอาระเบีย ผู้ช่วยผู้จี้เครื่องบิน ไปตั้งรกรากในซานดิเอโก Bayoumi ร่วมลงนาม ในสัญญาเช่าอพาร์ตเมนต์ และช่วยเปิดบัญชีธนาคาร

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *